Wildcats của Đại học Bang Kansas (KSU) chỉ có một cầu thủ từ trường của họ được tham dự NFL Draft năm 2010 được tổ chức vào tháng 4 năm 2010. K-State Wildcat duy nhất được Hiệp hội Bóng đá Quốc gia (NFL) nhượng quyền lựa chọn trong bản dự thảo năm 2010 được tổ chức tại Radio City Music Hall ở Thành phố New York là Joshua Moore.

Joshua Moore đã bị Chicago Bears đưa vào vòng thứ năm với lượt chọn tổng thể thứ 141 trong NFL Draft 2010. Moore là chân sút phạt góc 5’11 “184 pound, người đang được đưa về để giúp đỡ đội hạng hai Chicago đang già cỗi.

Moore sinh ngày 20 tháng 8 năm 1988 tại Fort Lauderdale, Florida và mặc áo số bốn cho Wildcats trước khi được Chicago Bears chọn. Hiện tại có một cầu thủ mặc áo số 4 trong danh sách Chicago và đó là tay chơi bóng đá Brad Maynard. Maynard đã gia nhập NFL kể từ khi là tuyển thủ dự thảo vòng ba (rất cao đối với một vận động viên chơi bóng bầu dục) vào năm 1997. Không rõ liệu Maynard sẽ trao số áo bốn cho Joshua Moore hay tân binh sẽ phải hoãn lại số áo cho cầu thủ kỳ cựu. .

Trước khi Moore dẫn dắt đội đại học của mình tại KSU, anh ấy là một vận động viên nổi bật với tư cách là một ngôi sao chuẩn bị cho khu vực Miami của Florida. Ở trường giải serie a ý trung học, góc khóa tài năng đã duy trì sự bảo vệ ở trường trung học của anh ấy với kỹ năng đến nỗi anh ấy đã giành được sự công nhận của Quận All-Broward cho Lớp 6A ở Florida, một thành tích đáng chú ý.

Trước khi chọn K-State làm học sinh trung học, Joshua đã xem xét một học bổng thể thao địa phương hơn từ Đại học Bang Florida ở Tallahassee. Moore cũng nhận được sự quan tâm tuyển dụng từ các trường mạnh gần đó là Đại học Florida và Đại học Miami.

Khi còn là sinh viên năm nhất tại Bang Kansas vào năm 2006, Moore đã chơi tất cả 13 trận và kết quả là hiệu suất được cải thiện đã bắt đầu mỗi trận trong số năm trận cuối cùng của mùa giải. Joshua đã giành được danh hiệu của đội All-Big 12 cho những nỗ lực của anh ấy. Khi còn là năm thứ hai, ngôi sao đang lên đã buộc phải mặc áo đỏ vì các vấn đề chấn thương. Moore đã vượt qua thất bại năm 2007 và kết thúc sự nghiệp bóng đá đại học của mình đủ mạnh để thu hút sự chú ý của mình trong Giải NFL 2010.

Huấn luyện viên trưởng Lovie Smith của Chicago Bears vui mừng đón Joshua Moore khi anh vẫn còn nguyên suất tham dự vòng 5. Ở lượt chọn thứ 141 trong bản nháp, Chicago Bears cảm thấy rằng một cầu thủ có khả năng phù hợp với nhu cầu của đội họ cũng như Joshua Moore đã mang đến một cơ hội giá trị thực sự để có được một tài sản với chi phí hợp lý dễ dàng.