Có một huyền thoại trong đào tạo bóng đá, đặc biệt là ở các vận động viên trẻ tuổi, liên quan đến việc sức mạnh đến từ đâu khi ném một quả bóng. Nhiều người lầm tưởng rằng các cơ của phần trên cơ thể, của vai và cánh tay, là những cơ chính được sử dụng để thực hiện một cú ném sâu, mạnh và chính xác. Tuy nhiên, không có gì có thể xa hơn sự thật, vì những bộ tứ vệ mạnh mẽ nhất trong NFL và bóng đá đại học sử dụng phần thân dưới của họ để trở nên mạnh mẽ hơn khi ném.

Nhóm cơ đầu tiên mà các cầu thủ trẻ cần chú ý là cơ đùi. Chúng bao gồm cơ tứ đầu đùi, gân kheo, dây dẫn và cơ nâng người, trong số nhiều cơ quan khác. Bắp chân cũng không được bỏ qua mà cơ đùi trên là quan trọng nhất. Những cơ này được sử dụng để đặt chân xuống đất và thiết lập một bệ đỡ vững chắc cho cú ném. Lực thường được đặt vào mặt đất để tạo ra một cú ném, và cơ chân là nơi đặt lực đó park hang-seo park chan-seong vào mặt đất để bắt đầu. Nếu không có cơ chân khỏe thì không thể tạo ra lực đó.

Sau khi đặt chân trước, nhóm cơ tiếp theo tham gia là hông. Cơ mông, chủ yếu là cơ mông và cơ mông, được sử dụng để tạo ra chuyển động xoắn tạo ra sức mạnh để ném bóng. Hông là vùng cơ dày đặc nhất trên cơ thể và có thể tạo ra một lực rất lớn, điều này có thể dễ dàng nhận thấy với những vận động viên chạy nước rút đẳng cấp thế giới có cơ hông cực kỳ phát triển. Các tiền vệ trong bóng đá cũng cần sự phát triển đó để có thể ném xa và mạnh mẽ.

Vùng cơ bắp cuối cùng mà các cầu thủ bóng đá trẻ phải quan tâm là vùng bụng. Cơ bụng được tạo thành chủ yếu từ các cơ trực tràng, nằm ở phía trước của cơ thể; các mặt xiên, nằm ở các mặt của thân; và các abdominis xuyên qua thân mình theo kiểu đường chéo. Những cơ này không được sử dụng để tạo ra lực nhiều để chuyển nó, và chuyển nó chủ yếu theo đường chéo. Có thể thấy điều này khi một tiền vệ đưa chân trái về phía trước trước khi ném bằng tay phải. Chân và hông tạo ra lực, được truyền qua bụng và vào ngực, vai và cánh tay.

Đó là cơ bụng hoàn thành chuỗi từ dưới lên trên của cơ thể và tạo ra một cú ném bóng mạnh mẽ. Thật không may, nhiều chương trình tăng cường sức mạnh và điều hòa bóng đá dành quá nhiều thời gian để tập trung vào ngực và cơ tam đầu, đặc biệt. Trong khi những cơ này rất quan trọng khi ném, chúng được sử dụng chủ yếu để ổn định và chính xác hơn là sức mạnh và tốc độ. Một cú ném chính xác, ổn định và chậm có nhiều khả năng bị đánh chặn hơn một cú ném mạnh, chính xác, ổn định và nhanh