Huấn luyện bóng đá trẻ dưới 9 tuổi và 10 tuổi trở nên hiệu quả hơn và táo bạo hơn vì nó được cho là dễ dàng hơn. Những đứa trẻ lẽ ra phải hiểu biết tốt về bóng đá và phát triển các kỹ năng đồng nghĩa với việc bao gồm rất nhiều kỹ thuật bóng đá.

Các buổi huấn luyện bóng đá trẻ em có thể được thực hiện theo từng bộ và theo giai đoạn vì các cầu thủ có nhiều khả năng thích nghi với các trò chơi thực hành và các tình huống đưa ra quyết định. Điều này có nghĩa là một huấn luyện viên bóng đá đã chuẩn bị sẵn sàng và hiệu quả hơn khi các cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu.

Đối với thanh thiếu niên dưới 9 và 10 tuổi, bạn có thể bao gồm các đặc điểm sau trong quá trình đào tạo của mình:
Nhận thức về bản thân – Trẻ em ở tốc độ này thường có nghĩa là vui vẻ đối với chúng. Sự hiểu biết tốt hơn có trong các vai trò và lĩnh vực chơi. Trẻ em nhận thức rõ hơn về những gì đang diễn ra xung quanh chúng và trên sân. Điều này cũng sẽ chuyển kiến ​​thức từ đào tạo bóng đá sang tình huống trò chơi thực tế.

Sự chú ý – Đây là đặc điểm khó tham gia nhất, đặc biệt là chúng có nghĩa là vui vẻ chứ không chỉ là một dự án học nhàm chán khác. Trẻ em phải luôn chú ý và thể hiện  barcelona fc  sự quan tâm đến trò chơi. Họ nên biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo và chú ý hơn đến loại mũi khoan đã được đưa cho họ trong các buổi tập luyện bóng đá.

Học tập – Trẻ em giống như một cái máy giảm xóc tốt ở độ tuổi 9 hoặc 10 và chúng sẽ nhận ra những thói quen tốt và xấu từ bất kỳ ai. Hãy kỳ vọng trong quá trình đào tạo, bạn sẽ ngạc nhiên về những gì họ có thể làm khi học được điều gì đó trên TV. Huấn luyện các kỹ năng bóng đá trong một khoảng thời gian ngắn có thể khó khăn. Bạn phải cân nhắc một điều bằng cách hỏi các cầu thủ của mình về những gì sẽ xảy ra trong giải đấu chuyên nghiệp.

Sự quan tâm – Tất nhiên việc thể hiện rằng bạn quan tâm có ý nghĩa rất lớn đối với huấn luyện viên. Đối với trẻ em dưới 9 và 10 tuổi sẽ có rất nhiều bài tập để học. Khuyến khích con bạn quan tâm. Bạn sẽ nhận thấy rằng thể hiện sự quan tâm đến trò chơi có thể đạt được khả năng cạnh tranh. Những đứa trẻ sớm nhận ra bản chất của chiến thắng và trở nên quyết tâm hơn để giành lấy nó. Huấn luyện bóng đá cho các em dưới 9 tuổi và 10 tuổi có thể thú vị hơn nếu các em thể hiện nhiều sự quan tâm.