Thật không may trong bóng đá Pop Warner có rất nhiều huấn luyện viên với nhiều kỹ năng và động lực khác nhau. Sự đa dạng này thường thể hiện trong các tình huống mà các huấn luyện viên sẽ cố tình ghi một lượng điểm không đáng kể, mà không để xảy ra tình trạng hớ hênh. Tôi chắc rằng bạn biết một hoặc hai huấn luyện viên trong giải đấu của bạn, người được trao cơ hội sẽ cố gắng ghi càng nhiều điểm càng tốt và ném mọi thứ về tinh thần thể thao ra ngoài cửa sổ.

2003 Ví dụ

Tôi nhớ đã xem một trận đấu vào năm 2003 của Câu lạc bộ những cậu bé chơi với đội của Bellevue ở Omaha. Tỉ số là 50-0 và trận đấu đang kết thúc. Câu lạc bộ Boys đã hết thời gian chỉ còn 7 giây, xếp các con của họ vào đội hình dàn trải và ném một quả bom suýt mang lại điểm số trong lần chơi cuối cùng của trò chơi.

Năm đầu tiên làm huấn luyện viên, tôi đã chứng kiến ​​một sự việc tương tự. Tôi là trợ lý huấn luyện viên vào năm đầu tiên, chúng tôi là một đội mở rộng với tất cả các cầu thủ tân binh và trận đầu tiên của chúng tôi là với các nhà đương kim vô địch giải đấu. Họ hoàn toàn vượt trội so với chúng tôi và họ đã vượt lên với tỷ số 34-0 trong hiệp đấu thứ tư. Chúng tôi đang điều khiển bóng về phía khung ligue 1 france  thành, trong mỗi tích tắc khi chúng tôi ngày càng tiến gần đến việc ghi bàn, lũ trẻ của chúng tôi ngày càng phấn khích hơn. Có vẻ như chúng tôi sẽ ghi điểm cho đội của mình ngay trận đầu tiên trong mùa giải. Nhưng chờ đã, hết thời gian chờ đã được gọi và huấn luyện viên trưởng của các đội khác đã hạ tất cả hàng thủ của đội đầu tiên trở lại. Tất nhiên, điều đó đã phá nát động lực của chúng tôi và tinh thần của những cầu thủ năm nhất đó. Họ đã chặn chúng tôi ở vạch 10 yard khi hết thời gian để bảo toàn chiến thắng khép lại. Những đứa trẻ của chúng tôi đã bị nghiền nát bởi điểm dừng đó hơn là chúng đã bị mất 34 điểm.

Vài năm sau, chúng tôi có cơ hội trả thù và thử thách lòng trung kiên của mình. Bây giờ với tư cách là huấn luyện viên trưởng của cùng một nhóm trẻ này, chúng tôi đã chơi cùng một đội này, nhưng bây giờ các con của chúng tôi có mức kinh nghiệm tương tự. Cuối cùng chúng tôi đã giành chiến thắng với tỷ số rất lớn. Thật là hấp dẫn để cố gắng tăng điểm, nhưng chúng tôi đã không làm vậy, chúng tôi đã chơi dự phòng. Bọn trẻ của chúng tôi đã nhớ, chúng tôi đã nhớ, nhưng chúng tôi không trả đũa. Chúng tôi đã nói chuyện với các cầu thủ về phản ứng của chúng tôi sau trận đấu, nhiều đứa trẻ thực sự muốn chúng tôi tiếp tục. Đó là một “khoảnh khắc có thể dạy được”, một khi chúng tôi giải thích lý do tại sao chúng tôi làm những gì chúng tôi đã làm và tại sao, những đứa trẻ của chúng tôi “nhận được nó”. Tôi sẽ không bao giờ quên cảm giác chán nản mà nhóm các cầu thủ năm nhất đã có sau trận đấu mở màn sự nghiệp bóng đá trẻ của họ và thề rằng tôi sẽ không trở thành loại huấn luyện viên như vậy khi tôi đang ở trong đôi giày đó.

Thời gian để trả thù hay không khi huấn luyện bóng đá Pop Warner?

Trong một trận đấu khác vào năm 2002, năm đầu tiên tôi chạy Cánh đơn, chúng tôi đã chơi thêm một trận vào cuối mùa giải. Chúng tôi đã thắng 11-0 và đã đánh bại tất cả mọi người khá dễ dàng. Chúng tôi đã chơi một đội có điểm số tương đương với các đối thủ chung, nhưng chúng tôi đã bị dẫn trước 46-6. Đội kia đã phạm lỗi trong đội đầu tiên của họ và đang ném cho hai tài sản cuối cùng của họ. Trong khi chúng tôi thất vọng về mức độ của trận thua và hành động của đội kia, chúng tôi vẫn giữ bình tĩnh và thông báo cho đội kia. Năm 2003, chúng tôi đã chơi cùng đội này trong trận tranh chức vô địch của giải đấu của chúng tôi và giành chiến thắng với tỷ số 46-12. Chúng tôi đã tăng 46-0 vào cuối quý 3 và xả hơi hoàn toàn. Bạn có bị hấp dẫn để ném cho một cú chạm bóng khác không (chúng tôi đã ném cho 2 người)? Không hẳn vậy.